Khai mạc Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2024
Sáng ngày 13/11, tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC) - quận 7, TP. Hồ Chí Minh đã khai mạc Triển lãm quốc tế công nghiệp thực phẩm Việt Nam 2024 - Vietnam Foodexpo 2024. Triển lãm có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
Vietnam Foodexpo 2024 là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế quan trọng, có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm, nông sản và thủy sản tại Việt Nam do Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp với các đối tác trong và ngoài nước tổ chức.
Đánh dấu kỷ niệm 10 năm tổ chức, Vietnam Foodexpo 2024 có quy mô trên 500 gian hàng của gần 400 doanh nghiệp đến từ hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và trên 20 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Đức, Tây Ban Nha, Ý, các nước thuộc Liên Minh châu Âu, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan…
Đáng chú ý, triển lãm năm nay cũng đồng thời đón nhận sự tham gia tích cực của Liên minh châu Âu (EU) với vai trò là khách mời danh dự (Guest of Honour), góp phần nâng cao chất lượng và uy tín của triển lãm lần này.
Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng phát biểu tại triển lãm:“Bộ Công Thương tin tưởng Việt Nam FoodExpo 2024 sẽ mang đến những cơ hội thiết thực để các doanh nghiệp và các khách tham quan tiếp cận các sản phẩm phù hợp, với xu thế thị trường thực phẩm trong và ngoài nước, các thành tựu đổi mới khoa học công nghệ, bảo quản, chế biến thực phẩm, tạo môi trường xúc tiến thương mại cho việc gặp gỡ các đối tác tiềm năng để quản bá thương hiệu, mở rộng thị trường, đóng góp quan trọng cho những chuyển biến mạnh mẽ, bền vững của ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.”
Vietnam Foodexpo năm nay trưng bày, giới thiệu sản phẩm phong phú, trải rộng khắp các lĩnh vực như: Hàng nông sản (rau quả, chè, cà phê, hạt tiêu, hạt điều...); thủy sản nguyên liệu và thủy sản chế biến; thực phẩm chế biến và đồ uống (bánh kẹo các loại, bơ, sữa, thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn, phụ gia và gia vị, đồ uống các loại, thực phẩm chức năng...); máy móc, thiết bị, công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản và đóng gói bao bì thực phẩm, công nghệ an toàn và vệ sinh thực phẩm…