Thủy sản Việt Nam tiếp tục đứng vững tại thị trường Singapore
Số liệu thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, Kim ngạch xuất khẩu của thủy sản Việt Nam vào thị trường Singapore trong 6 tháng đầu năm 2024 tăng 0,81% (giá trị xuất khẩu đạt gần 51,7 triệu SGD), chiếm thị phần 9,46%.
Kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh ở nhóm cá tươi (tăng 25,42%), trong khi sụt giảm mạnh ở 3 nhóm hàng là cá tươi ướp lạnh (giảm 26,93%), cá đông lạnh (giảm 39,42%) và thủy sản thủy sinh (giảm 23,08%).
Thủy sản Việt Nam tiếp tục đứng vững tại thị trường Singapore |
Số liệu của Cơ quan quản lý Doanh nghiệp Singapore hết 6 tháng năm 2024, Singapore đã nhập khẩu thủy sản từ gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng kim ngạch nhập khẩu khoảng 546,14 triệu SGD, giảm 3,42% so với cùng kỳ năm 2023.
Trong 15 nước xuất khẩu thủy sản hàng đầu vào thị trường Singapore, Malaysia tiếp tục là nước dẫn đầu, tiếp theo là Na Uy ở vị trí thứ 2, Indonesia xếp thứ 3, Trung Quốc xếp thứ 4, và Việt Nam lần đầu tiên duy trì vị trí thứ 5 trong hai quý liên tiếp.
Việt Nam chiếm lĩnh thị trường thủy sản Singapore chủ yếu là các sản phẩm cá phi lê đông lạnh với (chiếm 28,69%) và cá chế biến (chiếm 19.24%).
Để có thể tăng thị phần bền vững, nâng cao thứ hạng cũng như giá trị xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Singapore, các doanh nghiệp Việt Nam cần nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt hàng thủy sản, đồng thời tích cực hưởng ứng các hoạt động của Thương vụ kết nối với các hiệp hội, doanh nghiệp thủy hải sản của Singapore nhằm gia tăng sự hiện diện của hàng hóa Việt Nam tại địa bàn.