Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 20/05/2024 23:35
Dâu tây cho giá trị kinh tế cao, nhưng cũng là loại nông sản rất khó tính, đòi hỏi nhiều công chăm bón hết sức khoa học và cẩn thận. Trong đó cách làm luống cũng được bố trí để cho cây hấp thụ được đầy đủ ánh sáng, sinh trưởng mạnh và tăng khả năng ra hoa, kết trái. Các luống dâu đều phủ bằng rơm, rạ để khi dâu ra quả không tiếp xúc với đất, không bị sâu bệnh.
Hiện nay, phần lớn người dân trồng dâu theo hướng hữu cơ, sử dụng ứng dụng công nghệ cao, xây dựng hệ thống nhà màng, nhà lưới; sử dụng phương pháp tưới nhỏ giọt, để tăng năng suất, chất lượng và giá trị sản phẩm.
Nhờ áp dụng quy trình sản xuất hữu cơ, cùng với sự ưu đãi của thiên nhiên, khí hậu và thổ nhưỡng, dâu tây Mộc Châu phát triển tốt và được thị trường ưa chuộng. |
Nhờ áp dụng quy trình sản xuất hữu cơ, cùng với sự ưu đãi của thiên nhiên, khí hậu và thổ nhưỡng dâu tây Mộc Châu phát triển tốt, quả chín căng mọng, có vị ngọt thanh, mẫu mã bắt mắt, được thị trường ưa chuộng. Trung bình mỗi héc-ta dâu tây cho thu hoạch khoảng 10 - 15 tấn quả/vụ, trừ chi phí lợi nhuận từ 400 - 500 triệu đồng, đem lại thu nhập cao cho người trồng dâu. Đồng thời tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều người dân địa phương.
Không chỉ mang lại giá trị kinh tế từ thu hoạch quả, những vườn dâu tây tại Mộc Châu còn thu hút đông đảo du khách đến tham quan, chụp ảnh và trải nghiệm.
Bước chân vào luống dâu tây đang mùa thu hoạch du khách thấy ngay dưới tán lá xanh rậm rạp là những quả dâu tây đủ kích cỡ, đủ sắc đỏ. Cúi người, ngắt từng quả dâu đỏ tươi, căng mọng đưa lên ngắm nghía rồi cắn nhẹ, cảm nhận vị ngọt ngào nơi đầu lưỡi.