![Điểm nóng 24h 20/6: Quảng Ninh nói gì về video khóa tu mùa hè tại chùa Ba Vàng trên mạng xã hội?](https://congthuong-cdn.mastercms.vn/stores/video_data/2024/062024/20/19/thumb-20620240620195602.jpg)
Đường dây nóng: 0866.59.4498 - Thứ hai 01/07/2024 16:13
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương chỉ đạo Bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với Bệnh viện tuyến trên.
Đồng thời, đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể nhà máy đóng tàu Sông Cấm, tổ chức điều tra vụ việc theo quy định, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét xét nghiệm tìm nguyên nhân; phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
![]() |
Bộ Y tế đình chỉ bếp ăn nghi khiến gần 180 công nhân ngộ độc thực phẩm ở Hải Phòng |
Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu Sở Y tế Hải Phòng tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến; tuyên truyền, giáo dục cho người dân kiến thức an toàn thực phẩm và biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, khoảng 12 giờ 20 phút ngày 27/6, hơn 120 công nhân Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm (xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) có biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ, một số người nôn, buồn nôn, sau khi ăn trưa tại Công ty. Ngay lập tức, các công nhân này được chuyển đến các bệnh viện trên địa bàn để điều trị và theo dõi sức khỏe. Ngoài ra, tại Công ty đóng tàu Sông cấm có 51 công nhân có triệu chứng nhẹ được theo dõi tại công ty.